Những điểm thăm quan tại Wangdue, du lịch Wangdue-Khamphabhutan.vn

WANGDUE PHODRANG

1: Sơ lược về Wangdue Phodrang

 

Wangdue Phodrang là một trong những dzongkhag (quận) lớn nhất tại Bhutan.

Với diện tích lên đến 4.308 km 2 và địa hình khá khác biệt giữa các khu vực trong Quận (với độ cao từ 800-5800 m), cho nên tại Wangdue các điều kiện khí hậu khá đa dạng: từ khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam đến các khu vực mát và tuyết (ôn đới) ở phía bắc của Wangdue.

 

2: Những điểm thăm quan tại Wangdue

 

Thung lũng sông băng Phobjikha có diện tích khoảng 163 km2, thuộc Quận Wangdue Phodrang (Bhutan) nằm ở cao độ cao 3.000 m so với mực nước biển. Thung lũng ẩn mình trong dãy núi Himalaya với một hệ sinh thái độc đáo và được ghi nhận là có vùng đất ngập nước rộng nhất Bhutan. Thung lũng có ý nghĩa quan trọng trong văn hoá Bhutan và là minh chứng của sự chung sống hoà hợp giữa con người với thiên nhiên.

Mùa hè, cả thung lũng là những đồng cỏ xanh mướt. Về mùa đông đến thung lũng được bao phủ một màu vàng đất. Vào mùa đông, hàng trăm chú Sếu cổ đen  – một loài sếu hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng – di cư đến đây. Từ thời xưa, loài Sếu cổ đen đã luôn nhận được sự bảo vệ từ những người dân địa phương nơi đây. Có hơn 300 trong số 500 chú sếu di cư sang Bhutan sẽ trú đông ở thung lũng hàng năm.


Tu viện Gangtey : Tu viện được xây dựng vào năm 1613, đây là tu viện duy nhất thuộc dòng truyền thừa Ninh Mã (Nyingmapa – một trong bốn tông phái chính của Phật giáo Tây Tạng) ở phía Tây Bhutan.)


Ngoài ra bạn còn có thể đi dạo xung quanh thung lũng và thăm làng của người dân địa phương và giao lưu với họ. Người dân ở đây rất thân thiện. Trẻ con có thể nói một chút tiếng Anh, và rất thích được nói chuyện với du khách. Và qua đêm với những nông trại gia đình và trải nghiệm cuộc sống đích thực của Bhutan cũng như sự hiếu khách của người dân nơi đây.


Gọi tư vấn