Những điểm thăm quan ở thung lũng Haa - Khamphabhutan.vn

THUNG LŨNG HAA

1: Sơ lược về thung lũng Haa

 

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố Paro, Haa có diện tích khoảng 1706 km vuông. Haa là Quận nhỏ nhất trong cả nước.

Vùng đất nhỏ bé này là một trong những khu vực đẹp và hoang sơ nhất tại Bhutan, và được bao phủ bởi những khu rừng, ngọn núi nguyên sơ và thung lũng yên bình.

Các ngọn đồi của Haa là địa điểm lý tưởng cho việc đi bộ đường dài đi xe đạp và leo núi. Đi xe đạp xung quanh thung lũng và ghé thăm những tu viện tại Haa là một trải nghiêm thú vị khi bạn đến thăm thung lũng.

Lễ hội Mùa Hè tại Haa được tổ chức hằng năm vào tháng 7, bạn sẽ chứng kiến lối sống và văn hoá độc đáo của những người dân nơi đây.

 

2: Những điểm thăm quan ở thung lũng Haa

 

Lhakhang Karpo (Tu viện Trắng): Được xây dựng vào thế kỉ thứ 7 bởi đức vua Thổ Phồn (Tây Tạng) Songtsen Gempo (Tùng Tán Cán Bố). Tu viện như một vệ binh đứng canh gác tại lối vào phía Nam của thung lũng.

Lhakhang Karpo (Tu viện Trắng)


Lhakhang Nagpo (Tu viện Đen): Tu viện được xay dựng trong thế kỷ thứ 7 bởi Vua Tây Tạng Songten Gempo. Nó nằm ở phía Bắc so với Tu viện Trắng Lhakhang Karpo.

Lhakhang Nagpo (Tu viện Đen)


Theo truyền thuyết kể lại, khi Đức vua Songtsen Gempo (Tùng Tán Cán Bố) của nước Thổ Phồn đang xây dựng Tu viện Samye ở Tây Tạng. Các thế lực ma quỷ tìm cách phá hoại, khi tu viện được xây dựng một nửa thì đều bị phá hủy chỉ trong một đêm. Đêm nọ, khi đức vua đang ngủ, Đức Phật hiện lên trong giấc mơ của ông và đưa ra chỉ dẫn rằng Đức vua phải xây dựng 108 tu viện (lhakhang) trong vòng 01 ngày để đẩy lùi thế lực ma quỷ đang quấy phá việc hoàn thành của Tu viện Samye. Trong 108 tu viện được xây, thì có 4 tu viện được xây ở Bhutan là Tu viện Kichu ở Paro, tu viện Jampa ở Bumthang và Tu viện Trắng và Tu viện Đen ở Haa. Truyền thuyết còn kể rằng có 02 con chim bồ câu, một trắng và một đen đã bay từ Tây Tạng tới và đậu trên vùng đất dùng để xây 02 tu viện.


Cổng trời Chele La: Nằm ở độ cao khoảng 3,900m so với mặt nước biển, đây được coi là một trong những cổng trời cao nhất ở Bhutan. Nơi đây có thảm thực vật vô cùng phong phú với những loài hoa dại phủ kín sườn đồi trong mùa xuân, những cây đỗ quyên đứng trong gió. Đứng ở cổng trời, du khách cũng có thể ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của dãy núi thiêng Jomolhari và Jichu Drake.

Cổng trời Chele La


Tu viện dành cho nữ tu Kila Goempa (Chelela Goempa), nằm trên vách đá ở dưới Cổng trời Chelela, với độ cao khoảng 3,500m. Tu viện có bảy ngôi đền nhỏ và các phòng thiền được xây trên vách núi cheo leo, nơi mà nữ tu sinh sống và tu hành.

 Kila Goempa (Chelela Goempa)


Gọi tư vấn