Những điểm thăm quan tại Trongsa, Bhutan - Khamphabhutan.vn

THỊ TRẤN TRONGSA

1: Sơ lược về Trongsa

 

Trongsa – nghĩa là Đội quân Tiên Phong – nằm ở độ cao hơn 2300m so với mặt nước biển. Trongsa đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của Bhutan bởi vị trí chiến lược của nó – trung tâm đất nước. Các thủ lĩnh quân đội luôn muốn kiểm soát Trongsa nhằm đặt ảnh hưởng lên toàn Vương quốc Bhutan.

 

2: Những điểm thăm quan tại Trongsa

 

Chendebji Chorten: nằm trên đường đi Trongsa, cụm tháp được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi Lạt ma Zhida để phong ấn linh hồn một con quỷ tại đây. Theo truyền thuyết, nó là một con xà tinh. Tháp được dựng theo nguyên mẫu Tháp Swayambhunath tại Kathmandu, với những con mắt được vẽ tại các góc của tháp.


Trongsa Dzong: Pháo đài được xây dựng vào năm 1648, là biểu tượng quyền lực  trên toàn Vương Quốc Bhutan. Với vị trị chiến lược, nắm giữ con đường giao thông huyết mạch giữa Miền Đông và Miền Tây, những vị vua nắm giữ được pháo đài Trongsa có thể nắm toàn quyền trên toàn bộ đất nước. Pháo đài được xây nhiều tầng trên ngọn đồi, và từ đây có thể được nhìn thấy toàn bộ Trongsa – điều này làm nên điểm mạnh quân sự của của pháo đài.


Ta Dzong: Tháp canh được xây dựng năm 1652 bởi Thống đốc Chogyal Minjur Tempa với mục đích ban đầu là bảo vệ Trongsa bởi các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như những cuộc nổi loạn. Ngày nay, tháp canh đã được cải tạo lại thành viện bảo tàng cũng như  là một ngôi đền dành riêng cho các anh hùng và các vị vua trong lịch sử Bhutan. Chuyến viếng thăm tháp canh này sẽ cho du khách với một cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của Trongsa trong lịch sử của Bhutan. Bảo tàng Ta Dzong của Trongsa là một trong những bảo tàng hấp dẫn nhất của Bhutan.


Gọi tư vấn