Du lich Punakha, Những điểm thăm quan ở Punakha - Khamphabhutan.vn

PUNAKHA

1: Sơ lược về Punakha

 

Punakha là kinh đô của Vương quốc Bhutan từ năm 1637 đến năm 1907 và cuộc họp quốc hội đầu tiên đã được tổ chức tại đây vào năm 1953.

13 tháng 10 năm 2011, đám cưới của vua Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng Hậu Jetsun Pema, đã được tổ chức tại Punakha Dzong. Pháo đài Punakha được xây dựng ở nơi hợp lưu của hai con sông – Pho Chhu (sông Cha) và Mo Chhu (sông Mẹ). Pháo Punakha đài được coi là pháo đài đẹp nhất tại Bhutan.

Thung lũng Punakha có khí hậu dễ ​​chịu với mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ. Nó nằm ở độ cao trung bình 1200 m trên mực nước biển. Khí hậu ở Punakha rất thuận lợi cho sự phát triển của cây lúa. Gạo đỏ là một trong những đặc sản ở Punakha.

 

2: Những điểm thăm quan ở Punakha

 

Đèo Dochu La (3050m), chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của dãy Himalaya (nếu thời tiết cho phép). Dochu La được đánh dấu bởi 108 ngôi tháp tưởng niệm Druk Wangyel Chorten, được xây dựng nhằm tôn vinh những thành tựu, sự ổn định và tiến bộ được mang đến cho Bhutan bởi Đức vua Jigme Singye Wangchuck, vị vua thứ tư.

Đèo Dochu La


Tu viện Chimmi Lhakhang: Để đến được tu viện, chúng ta mất khoảng 40 phút đi bộ vòng qua những thửa ruộng bậc thang xinh đẹp. Tu viện được xây dựng để tưởng nhớ Đức Lama Drukpa Kuenley vào thế kỷ 15, Người được biết đến với biệt danh “Thánh Điên”. Biệt danh của Đức Lama bắt nguồn từ những bài thuyết pháp về Phật giáo của Người. Quan niệm về “tín ngưỡng phồn thực” của Ngài đã đi ngược triết lý Phật giáo truyền thống. Tu viện Chimi cũng được gọi là “Niềm tin của sự sinh sản”, người Bhutan tin rằng bất cứ cặp vợ chồng được ban phước từ ngôi đền này sẽ có con trong năm tới.

Tu viện Chimi


Pháo đài Punakha – có nghĩa là “Cung điện Đại Lạc”. Đây được coi là dzong (pháo đài) đẹp nhất của Bhutan, đặc biệt vào mùa xuân khi hoa phượng tím nở bung trên nền tường trắng của pháo đài. Pháo đài đứng nguy nga trên mũi đất nơi hai con sông (sông Pho và sông Mo) gặp nhau. Punakha Dzong có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Bhutan, là nơi vị vua đầu tiên của Bhutan Ugyen Wangchuck lên ngôi vào năm 1907 và là nơi Đức vua thứ ba mở cuộc họp Quốc hội đầu tiên. Đây cũng là nơi cư trú mùa đông của Đức Je Khenpo (lãnh đạo tinh thần) và những người phụ tá của Ngài.

Pháo đài Punakha Dzong - Du lịch tại Bhutan

Pháo đài Punakha


Cầu treo Punakha  – Đây là cây cầu treo dài thứ hai ở Bhutan, dài 350m, treo lơ lửng phía trên dòng chảy xiết của sông Pho. Cây cầu nối thị trấn Punakha với Punakha Dzong, được dân địa phương ở phía bên kia thị trấn dùng làm đường tắt để sang Punakha Dzong. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp đầy thú vị khi bước chân trên cầu. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho những nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp để có những bức ảnh để đời.

Cầu treo Punakha


Tháp Khamsum Yueley Namgyal, được xây dựng bởi Hoàng hậu Ashi Tshering Yangdon Wangchuk. Từ trên đỉnh đồi, ban sẽ ngắm được toàn cảnh dòng sông phía dưới.

Tháp Khamsum Yueley Namgyal


Gọi tư vấn