Những điểm du lịch tại Paro, Bhutan - Khamphabhutan.vn

PARO

1. Sơ lược về thành phố Paro, Bhutan

 

Ẩn mình giữa những ngọn đồi, thành phố Paro nằm gọn trong thung lũng Paro. Với những cánh rừng, đồng ruộng và dòng sông tạo nên khung cảnh của một thành phố Paro hài hòa với thiên nhiên. Từ trên máy bay, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng với thành phố Paro và những công trình kiến trúc tiêu biểu nằm trong thành phố.

Thành phố Paro được xây dụng trên thung lũng – với sự kết hợp của những ngọn đồi và những sườn núi dốc thoai thoải. Vì vậy Paro đã trở thành địa điểm lý tưởng cho những du khách thích đi dạo trên những con đường uốn lượn và nhấp nhô trong thành phố.

Thung lũng Paro

Sân bay quốc tế Paro là sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan, đón vai trò quan trọng trong việc giao lưu văn hóa, chính trị và kinh tế với các nước trong khu vực và thế giới. Hàng năm, sân bay tiếp đón hàng trăm nghìn lượt khách đến du lịch và khám phá Bhutan.

 

2. Những điểm du lịch tại Paro

 
Taktsang Lhakhang: là biểu tượng danh thắng và tôn giáo quan trọng nhất của Bhutan. Taktsang – Tiger’s Nest (Hang hổ) được xây dựng treo leo trên một vách núi cách 900m phía trên thung lũng Paro.

Tu viện Taktsang

Tu viện được xây dựng năm 1692, tại hang động nơi mà Đức Guru Rimpoche (Đức Liên Hoa Sinh) đã tọa thiền vào thế kỷ thứ 7. Ngài đã sáng lập lên trường phái Phật Giáo Mật Tông tại những quốc gia trên dãy Hymalaya.

Truyền thuyết kể rằng Đức Guru đã tọa thiền tại đây trong 3 năm, 3 tháng, 3 ngày, 3 giờ.

Tu viện đã bị thiệt hại do hỏa hoạn vào ngày 19/4/1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được tu sửa hoàn chỉnh vào năm 2005. Taktsang Lhakhang được coi là thánh địa Phật Giáo của Bhutan. Tu viện Taktsang là cụm kiến trúc với 3 ngôi đền khác nhau.


Kyichu Lhakhang – Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Bhutan có niên đại từ thế kỷ thứ 7. Kyichu Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi Đức vua Songtsen Gampo (Tùng Tán Cán Bố) của nước Thổ Phồn (Tây Tạng) vào thế kỷ thứ 7 . Và vào năm 1971, hoàng hậu Kesang Choden Wangchuck cho  xây dựng ngôi đền thứ hai trong khuôn viên ngôi đền ban đầu.

Tu viện Kyichu


Bảo tàng Quốc gia – được thành lập năm 1968, dưới sự chỉ đạo của Đức Vua Jigme Dorji Wangchuck, vị vua thứ 3. Bảo tàng được cải tạo lại từ một Ta Dzong (tháp canh) được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ các pháo đài bên dưới thung lũng Paro. Bảo tàng trưng bày hơn 3000 tác phẩm nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, đồ gốm sứ, tượng đồng và các bức tranh trong hơn 1500 năm văn hiến của Bhutan. Chuyến thăm bảo tàng này sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống của người Bhutan và cũng sẽ giúp bạn làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa của họ.

Bảo tàng Quốc Gia Bhutan


Rinpung Dzong Paro – Vương giả và bệ vệ, pháo đài với nhiều nét kiến trúc cổ và truyền thống Bhutan. Pháo đài được xây dựng từ thế kỷ 16 và được mở rộng thêm vào thế kỷ 17. Hiện nay, pháo đài này là cơ quan hành chính quận Paro cũng như nơi ở của hơn 200 nhà sư đang tu hành và học tập Phật pháp tại đây.

Pháo đài Rinpung – Paro

Gọi tư vấn