Những điểm thăm quan tại Bumthang, Bhutan - Khamphabhutan.vn

Bumthang

1: Sơ lược về Bumthang

 

Quận Bumthang bao gồm bốn thung lũng chính là Ura, Chumey, Tang và Choekhor. Thung lũng Choekhor là lớn nhất trong bốn thung lũng và được xem là “Thung lũng Bumthang”.

Thung lũng được bao phủ bởi những cánh đồng phì nhiêu thích hợp cho những loài cây lương thực như: kiều mạch, gạo và khoai tây. Cùng với những vườn cây ăn quả và những trang trại bò sữa khiến cho Bumthang thành địa điểm tham phổ biến của Bhutan.

2: Những điểm thăm quan tại Bumthang

 

Jakar Dzong : pháo đài được xây dựng vào năm 1646 bởi Munjur Tenpa, vị vua thứ ba của triều đại Druk Desi. Vào năm 1683, Pháo đài được mở rộng hơn theo lệnh của vị vua thứ tư Gyalse Tenzin Rabgay. Hiện nay, Dzong được sử dụng như là trung tâm hành chính của thung lũng Bumthang và cũng là nơi đặt tổng bộ Phật giáo trong vùng

Jakar Dzong


Tu viện Jambay: Tu viện được xây dựng vào thế kỷ 7 sau CN, bởi Đức vua Tùng Tán Cán Bố (Thổ Phồn). Nó là một trong 108 tu viện được ông dựng nên trên toàn dãy Himalaya nhằm trấn yểm những linh hồn ác quỷ chuyên môn quấy phá cuộc sống của người dân.

Tu viện Jambay


Kurjey Lhakhang: Tu viện là tổ hợp gồm 03 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây dựng năm tại nơi mà Đức Liên Hoa Sinh ngồi thiền (thế kỷ 08). Ngôi đền thứ hai nằm cạnh hang động nơi mà Ngài thiền định, nơi đây có tảng đá in dấu cơ thể Ngài, do đó ngôi đền này được cho là nơi linh thiêng nhất. Ngôi đền thứ ba được xây dựng vào những năm 1990. Bao quanh tu viện là 108 tháp nhỏ.

Kurjey Lhakhang


Tamshing Lhakhang: Tu viện được thành lập năm 1501 bởi Đức Terton Pema Lingpa (được cho là chuyển thế thân của Đức Liên Hoa Sinh). Trong tu viện còn lưu trữ những bức tranh tường về hơn 1000 Đức Phật và hơn 21 Bồ Tát

Tamshing Lhakhang


Konchogsum Lhakhang: Tu viện được xây vào thế kỉ thứ 6 và trùng tu vào năm 1995. Tương truyền rằng, trong tu viện này có một quả chuông lớn khi chuông được rung lên thì đến tận Lhasa của Tây Tạng cũng nghe thấy. Trong thế kỉ thứ 17, một đội quân của Tây Tạng định đánh cắp chuông những do nó quá nặng, họ đã đánh rơi và làm bể nó. Hiện giờ quả chuông được trưng bày ở Bảo tàng Quốc gia tại Paro.

Konchogsum Lhakhang


Ngoài ra bạn còn có thể đến thăm Trung tâm dệt vải yathra (dệt vải) ở thung lũng Chumey và quan sát những người thợ dệt vải làm viêc với với khung cửi. Cũng như xưởng sản xuất pho mát của người dân.


Trên đường đi đến Bumthang chúng ta sẽ đi qua đèo Yotong La với độ cao hơn 3400m so với mặt nước biển.


Gọi tư vấn