Lễ Hội Dromchoe Thimphu - Khám phá bhutan - Tour Bhutan
KHAMPHABHUTAN@GMAIL.COM

Lễ Hội Dromchoe Thimphu

Các Tshechu hàng năm tại Bhutan thường diễn ra trong 3 ngày. Ngoài ba ngày Thimphu Tshechu cũng mừng một lễ hội một ngày gọi là Thimphu Dromchoe được tổ chức tại sân chính của Tashichhoe dzong. Lễ hội dài ngày này bắt đầu vào thế kỷ 17. Nó được Kuenga Gyeltshen giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1710, người đã được công nhận là hóa thân của Jampel Dorji, con trai của Zhabdrung Nawang Namgyel. Lễ hội Thimphu Dromchoe được tổ chức trước lễ hội Thimphu Tshechu 3 ngày.


      Các Dromchoe giới thiệu những điệu múa linh thiêng sẽ được thực hiện dành cho các vị thần bảo vệ chính của Bhutan, nữ thần Palden Lhamo. Truyền thuyết kể rằng các vị thần Pelden Lhamo xuất hiện trước Kuenga Gyeltshen (trụ sở chính của Bhutan) và biểu diễn những vũ điệu trong khi ở trong thiền định. Dựa trên những điệu múa này, Kuenga Gyaltshen đã khởi xướng thành Dromchoe.


Những điệu múa tôn giáo này xen kẽ với những bài hát dân gian và những chú hề. Lễ hội là một âm thanh tuyệt vời của âm thanh từ các nhạc cụ cùng với các vũ công đầy màu sắc.

Do lễ hội trước Thimphu Tshechu trước 3 ngày nên có rất nhiều người dân từ xa lui tới tham gia vào lễ hội.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn